So sánh lợi ích của nguồn năng lượng mặt trời với các nguồn năng lượng khác

Đăng bởi Hsolar Điện Mặt Trời Áp Mái vào lúc 26/12/2019

Trong thế kỷ 21, mọi người đang trở nên quan tâm hơn đối với việc sống một cuộc sống bền vững hơn để bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta cho các thế hệ tương lai.

Một thế giới bền vững liên quan đến việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh có trong môi trường tự nhiên. Chúng bao gồm mặt trời, nước và sinh khối tự nhiên. Những lợi ích của những điều này đã được biết đến từ thời xa xưa nhưng thách thức thực sự nằm ở việc lấy năng lượng từ chúng.

Năng lượng mặt trời được coi là một nguồn năng lượng tái tạo cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí được khai thác bởi năng lượng mặt trời. Các ứng dụng của nó được tìm thấy trong hệ thống sưởi, điện, vận chuyển, sạc pin và nhiều hơn nữa…

Ở đây, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan về những lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời so với các nguồn tái tạo tự nhiên khác:

Năng lượng mặt trời VS Năng lượng gió:

Công nghệ khai thác năng lượng gió đã có từ rất lâu, tuy nhiên việc bảo trì các tuabin gió đòi hỏi nhiều hơn không chỉ về những nỗ lực mà còn về mặt tài chính so với tế bào quang điện.

Một vấn đề khác phải đối mặt khi xử lý năng lượng gió là các trạm gió này được thiết lập tại các địa điểm xa không thể tiếp cận được với người tiêu dùng.

Năng lượng mặt trời là mô-đun và có thể sử dụng tại chính vị trí lắp đặt và do đó tiết kiệm chi phí, tổn thất truyền tải và phí trong nhiều năm.

Năng lượng mặt trời VS Năng lượng địa nhiệt:

Năng lượng địa nhiệt là một nguồn năng lượng sạch và bền vững đến từ nhiệt ở trung tâm trái đất. Năng lượng được khai thác bằng cách mở rộng các đá nóng chảy bên dưới bề mặt trái đất, điều này không khả thi ở mọi thời điểm.

Mặt khác, năng lượng mặt trời là hệ thống năng lượng đơn giản nhất và được phát triển tốt nhất. Khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời cũng không gây ô nhiễm 100%, điều này có lợi cho việc xây dựng một hệ sinh thái bền vững hơn

Năng lượng mặt trời VS Năng lượng thủy điện:

Chi phí lắp đặt để thiết lập các đập lớn là rất cao. Các nhà máy thủy điện cũng gây ra sự thay đổi trong dòng chảy tự nhiên của các vùng nước bằng cách tạo ra các hồ mới và giảm lưu lượng nước ở hạ lưu. Những điều này cũng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh học và môi trường sống của chúng.

Mặt khác, các tấm quang điện không làm thay đổi môi trường và rất linh hoạt trong cách sử dụng và bản chất của nó.

Năng lượng mặt trời VS Sinh khối:

Sinh khối cũng được xem là một nguồn tái tạo nhưng hậu cần hơi bất hợp lý. Việc sử dụng sinh khối không tạo ra chất thải ít hơn nhưng nó cũng dẫn đến việc tạo ra các hợp chất độc hại hữu cơ như CO và oxit nitơ.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có hiệu suất cao tới 19% và do đó được chuyển đổi thành điện ngay lập tức trong khi hiệu suất sinh khối nhỏ hơn 1%.

Tại Hsolar, chúng tôi cung cấp cho bạn một loạt các giải pháp cho tất cả các nhu cầu năng lượng mặt trời. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hsolar Vũng Tàu
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn