Vì sao bây giờ là thời điểm thích hợp nhất để lắp đặt điện mặt trời?

Đăng bởi Hsolar Điện Mặt Trời Áp Mái vào lúc 06/06/2019

Nếu bạn đang có ý định muốn xây dựng một hệ thống năng lượng mặt trời, thì bây giờ chính là thời điểm tốt nhất để làm điều đó.

Khoảng 10 năm trở lại đây chi phí đầu tư năng lượng mặt trời đang giảm khá nhanh do những tiến bộ khoa học – công nghệ trong lĩnh vực này. Các tấm pin mặt trời có giá thấp hơn gần một nửa so với cách đây 10 năm.

Nhưng xu hướng giảm đó đã dừng lại trong năm nay bởi hiện nay xã hội phát triển mạnh nên việc hiện đại hoá các ứng dụng được nhiều người quan tâm hơn dẫn đến nhu cầu về năng lượng mặt trời cũng gia tăng. Cùng với đó các ưu đãi về thuế quan, giá điện thu hồi…trong tương lai gần cũng sẽ bị gỡ bỏ từ đó chi phí xây dựng hệ thống điện mặt trời sẽ tăng trở lại trong vài năm tới.

Vì vậy, đây chính là thời điểm mà giá của hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dưới đáy, rất thích hợp để các bạn đầu tư lúc này.

Chúng tôi sẽ lấy một ví dụ của một nước phát triển hàng đầu thế giới là Mỹ về xu hướng tăng giá của điện mặt trời trong những năm sắp tới. Có 2 thay đổi tác động mạnh đến ngành năng lượng mặt trời tại Mỹ là:

  • Không còn tồn tại tín dụng thuế liên bang.
  • Thuế được áp đặt lên ngành công nghiệp năng lượng mặt trời sẽ tăng.

Bây giờ các bạn hãy cũng xem thử những yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến chi phí đầu tư hệ thống.

Tấm pin mặt trời chi phí thấp hơn

Chi phí của các tấm pin mặt trời đã giảm một nửa trong vài năm qua khi công nghệ đã được cải thiện và ngành công nghiệp đã trở nên hiệu quả hơn. Mười năm trước, các hệ thống có giá khá cao để cài đặt, các hệ thống được cải tiến ngày nay có giá từ giảm phân nửa. Với tuổi thọ 25 năm cho các tấm pin, khả năng hoàn vốn đầu tư chưa bao giờ tốt hơn.

 

Kiểm soát:

Kiểm soát các nguồn năng lượng cung cấp, cho phép chủ sở hữu quản lý được tất cả các nhu cầu năng lượng của họ. Kiểm soát những gì bạn sử dụng dựa trên những gì bạn tạo ra đang ngày càng trở nên quan trọng đối với nhiều chủ nhà, GIVASOLAR mang đến các giải pháp tạo năng lượng mới cải tiến cho phép khách hàng trở thành trung lập lưới điện bằng hệ thống năng lượng thông minh kết hợp các tấm pin mặt trời, với bộ lưu trữ pin và các công cụ quản lý năng lượng dựa trên công cụ hỗ trợ các ngôi nhà kiểm soát được năng lượng và giảm bớt sự phụ thuộc vào lưới điện.

Tín dụng thuế liên bang bị bãi bỏ

Tín dụng thuế ở Mỹ rất phức tạp và nó chính là tác động lớn nhất ảnh hưởng đến chi phí thực của hệ thống điện mặt trời.

Trên thực tế, tín dụng thuế liên bang là khoản tiền hoàn lại cho hệ thống của bạn. Ở thời điểm hiện tại, chính phủ Mỹ cung cấp ưu đãi thuế 30% cho những dự án năng lượng mặt trời, được áp dụng cho các khoản thuế nợ. Vì vậy, nếu bạn mua một hệ thống 10.000 đô la, bạn sẽ nhận được khoản tín dụng 3.000 đô la vào lần tiếp theo khi bạn nộp thuế.

Và điều đó không chỉ áp dụng cho chi phí hệ thống, mà còn áp dụng cho cả chi phí cài đặt. Bất cứ bạn mua thêm vật liệu, dụng cụ nào liên quan đến lắp đặt năng lượng mặt trời đều sẽ được hưởng ưu đãi này của chính phủ.

Nhưng khoản tín dụng đó sẽ bị giảm đáng kể trong vài năm tới và nó sẽ biến mất hoàn toàn vào năm 2022. Dưới đây là tín dụng thuế cho các dự án dân cư tại Mỹ trong vài năm tới:

  • 2018: 30%
  • 2019: 30%
  • 2020: 26%
  • 2021: 22%
  • 2022: 0% (Các dự án quy mô thương mại được hỗ trợ tín dụng thuế 10%.)

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định thiết lập một hệ thống thì việc trì hoãn của bạn mỗi năm sẽ mất dần đi rất nhiều khoản tín dụng thuế, do đó chi phí thực tính của hệ thống mặt trời sẽ tăng. Thử nghĩ nếu một người Mỹ có ý định lắp đặt một hệ thống 10000$ trong năm 2019 nhưng trì hoãn đến năm 2022 mới quyết định lắp đặt và họ mất đi cơ hội được hưởng 30% tín dụng thuế, tức là mất đi 3000$ một con số không hề nhỏ.

Các mức thuế sẽ tăng

Có rất nhiều loại thuế được áp dụng cho các bộ phận của hệ thống điện mặt trời được đẩy lên.

Hiện tại có ba mức thuế mà chúng tôi quan tâm:

  • Mức thuế 30% đối với các tấm pin năng lượng mặt trời + 25% thuế nhập khẩu tấm pin từ Trung Quốc.
  • Thuế quan đối với thép (25%) và nhôm (10%).
  • Mức thuế 10% cho các bộ biến tần.

Theo thông tin thì những loại thuế này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới tại Mỹ.

Thời điểm tốt nhất để mua hệ thống năng lượng mặt trời là khi nào?

Câu trả lời của chúng tôi là: Trong năm 2019 này là thời điểm thích hợp nhất. Người thông minh và đi đầu xu hướng bao giờ cũng là người thành công nhất.

Hiện tại, Nhà nước đang rất tích cực hỗ trợ bằng việc đã ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời ở Việt Nam, trong đó có ưu đãi về vốn và thuế; ưu đãi về đất và đặc biệt mua lại điện dư thừa với giá bán khoảng 2197 đồng/kWh (9,35 UScents/kWh). Chính cơ chế này đã tạo nên một “làn sóng” đầu tư vào các dự án điện mặt trời trong thời gian qua.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hsolar Vũng Tàu
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn